Lí do sử dụng kích thước poster chuẩn

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể trong chiến dịch marketing và đối tượng khách hàng mà sử dụng những hình ảnh, kích thước, nội dung thể hiện trên tấm poster sẽ khác nhau. Để hiểu rõ poster là gì và kích thước poster chuẩn là bao nhiêu? Mời quý khách hàng tham khảo bài viết sau đây.

Kích thước poster chuẩn – Thể hiện đẳng cấp thương hiệu

In poster giá rẻ TPHCM chuyên nghiệp nhanh chóng

Lí do sử dụng kích thước poster chuẩn

Poster là gì?

Poster là một hoặc một tập hợp những hình ảnh có kích thước lớn và mang thông điệp Marketing của một doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mục đích cụ thể của những chiến dịch Marketing, đối tượng khách hàng mà hình ảnh, nội dung của Poster mang lại cho người xem những cảm xúc khác nhau.  Có khi Poster quảng cáo gợi nhắc đến thương hiệu, có khi lại mong sự đồng cảm, đôi lúc thì muốn tuyên truyền một thông điệp gì đó. Hoặc đối với một doanh nghiệp cụ thể, kích thước của một mẫu Poster quảng cáo chỉ đơn giản là thể hiện một phương châm hoạt động hay một triết lý kinh doanh nào đó để cổ vũ tinh thần làm việc cho chính nhân viên của công ty đó.

Trên thế giới Poster có thể coi là công cụ để nâng tầm thương hiệu trong mắt khách hàng mục tiêu. Họ thường dùng Poster trong hầu hết các chiến dịch Marketing, các sự kiện, thậm chí Poster còn được xây dựng như một ấn phẩm định hình phong cách của chính thương hiệu. Vì tính đa dạng về mục đích sử dụng nên kích thước Poster cũng phong phú. Và chúng được xuất hiện ở rất nhiều khu vực và nhiều môi trương khác nhau.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay, khái niệm về Poster còn tương đối mới mẻ. Các đơn vị thường mặc định luôn đây chỉ là một loại ấn phẩm chỉ xuất hiện trên các đường phố, sân bay, khu vực quảng cáo tại các trung tâm thương mại, điểm chờ xe bus,… Cho nên Poster mặc nhiên trở thành một dạng quảng cáo xa xỉ chỉ dành cho các thương hiệu lớn và có tiềm lực tài chính để chinh phục những vị trí quảng cáo được coi là điểm vàng quảng cáo đó.

Nhìn tại một khía cạnh khác, khi các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư cho khâu thiết kế một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp thì Poster có thể dùng như một bức tranh trong văn phòng công ty. Các doanh nghiệp có thể treo, dán lên các phương tiện vận chuyển, bên ngoài xưởng sản xuất, tường nhà máy,… Hoặc trong nhiều trường hợp có thể dùng để tặng cho khách hàng, đối tác.

Khi một Poster có thiết kế mang tính nghệ thuật, kích thước phù hợp thì cho dù mục đích của nó là quảng cáo thì khách hàng vẫn sẽ vui vẻ nhận và mang về sử dụng.

Kích thước của Poster chuẩn, thông dụng

Poster trên thị trường hiện nay có nhiều kích thước rất đa dạng từ nhỏ đến lớn. Tùy theo từng mục đích và chương trình mà chúng ta sẽ có những kích thước phù hợp nhất, cụ thể như:

Kích thước poster nhỏ nhất

Đây được xem là loại poster có kích thước nhỏ nhất với khổ 8.5” x 11” hoặc 21cm x 27.9cm.  Phần lớn poster ở dạng này thường là quảng cáo phát tay trực tiếp ở nhiều con đường đông người qua lại.

Mục đích: dùng để quảng cáo đường phố như bất động sản, cửa hàng khai trường, dịp lễ quan trọng, để ở các khu vực sảnh chờ để cung cấp thông tin cho khách hàng, hoặc có thể là tài liệu dành để tiếp thị ngoài thị trường.

Kích thước poster nhỏ

Với kích thước 11” x 17” hoặc 27.9cm x 43cm. Thông thường đối với poster dạng này thường làm bản tin hoặc cũng thể dùng để tiếp thị rất hiệu quả.

Một số loại hình hay dịch vụ thường áp dụng như poster phim, sự kiện, ca nhạc,..

Kích thước poster trung bình

Đối với dạng này thường có kích thước 18” x 24” hoặc 45.7cm x 61cm.  Với kích thước lớn hơn thì hiển thị được thông tin và hình ảnh sẽ nhiều hơn.

Loại hình chỉ yếu áp dụng là poster dành cho những người nổi tiếng, sự kiện hay chương trình của trường hợp, ban nhạc,..

Kích thước poster cỡ lớn

Đây được xem là một trong những kích thước phổ biến nhất trên thị trường với kích thước 24” x 36” hoặc 61cm x 91cm. Đối với loại này thì thường áp dụng cho các sự kiện, triển lãm ở trung tâm thương mại vừa và lớn, các trung tâm mua sắm sầm uất.

Ngoài ra cũng có thể làm các poster phim trang trí trên các lối ra hay hành lang của rạp chiếu phim.

Kích thước poster phim

Đối với loại này thường sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực giải trí điện ảnh là chủ yếu với kích thước phổ biến là 27” x 40” hoặc 40” x 60”.

Kích thước poster lớn nhất

Đây là kích thước poster phổ biến nhất và hay thường gặp nhất trên đường phố. Mục đích sử dụng cho quảng cáo sản phẩm của công ty, doanh nghiệp hoặc có thể poster lớn để quảng cáo phim sắp ra mắt để thu hút khách hàng.

Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về từng kích thước và mục đích sử dụng để đưa ra kích thước phù hợp nhất. 

Tùy mục đích sử dụng sẽ có các loại Poster có kích thước khác nhau. Sau đây là một số kích thước phổ biến trong thị trường hiện nay:

Kích thước nhỏ nhất 8.5″x 11″: phù hợp với những ấn phẩm phát tay, có thể phát trực tiếp. Hình thức giống như tờ rơi. Chúng có kích thước nhỏ nên tiện cho việc quảng cáo đường phố, khu vực đông dân… Khi muốn tiếp thị sản phẩm, hay dịch vụ mới, khuyến mại tới khách hàng.

– Kích thước poster nhỏ : 11 “x 17”:  được sử dụng nhiều trong công ty, doanh nghiệp để truyền tải thông tin nội bộ. Ngoài ra, để quảng cáo cho phim, sự kiện, buổi hòa nhạc, những địa điểm giải trí.

– Kích thước poster trung bình:  18 “x 24”: sử dụng ở những trường đại học, văn phòng, bệnh viện, đường đi bộ xây dựng,  poster người nổi tiếng… Mục đích để quảng bá chiến dịch hay một sự kiện sắp diễn ra cần thông báo đến đông đảo mọi người.

– Kích thước poster lớn: 24 “x 36”: thường được sử dụng tại các sự kiện lớn mang tầm quốc gia, giúp truyền tải thông điệp mạnh mẽ, tác động mạnh đến công chúng. Gặp nhiều trong các buổi triển lãm thương mại, trong trường học, quán rượu, quảng cáo ngoài trời, bên ngoài những câu lạc bộ…

– Kích thước dành cho Poster Phim 27 “x 40”, 40 “x 60”: những tấm poster này có kích thước rất lớn; thường để quảng cáo phim hay, sắp được công chiếu tại các rạp…

Lí do sử dụng kích thước poster chuẩn

Sử dụng một kích thước chuẩn sẽ làm cho việc thiết kế hình ảnh được dễ dàng hơn. Chiều ngang và chiều dài được cân đối hơn. Hình ảnh sản phẩm đẹp mắt và dễ nhìn, không quá dài, cũng không quá ngắn. Khách hàng có xu hướng tiếp thu hình ảnh từ những mẫu sản phẩm có kích thước chuẩn hơn.

Tùy theo mẫu sản phẩm và mẫu thích kế thì nên chọn kích thước phù hợp nhất. Đồng thời lựa chọn đúng kích cỡ sẽ giảm được chi phí quảng cáo.

Poster được in  với nhiều chất liệu khác nhau. Từ nhựa dẻo decal, decal giấy,

Bài viết liên quan