Kích thước poster chuẩn – Thể hiện đẳng cấp thương hiệu

Poster là ấn phẩm có vai trò quan trọng trong những chiến lược PR, quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp hiện nay. Khi thiết kế một poster, kích thước poster luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Vậy kích thước chuẩn của poster là bao nhiêu? Mời quý khách hàng tham khảo bài viết sau đây.

In poster giá rẻ TPHCM chuyên nghiệp nhanh chóng

Dịch vụ in poster số lượng ít

Kích thước poster chuẩn – Thể hiện đẳng cấp thương hiệu

Những điều bạn cần biết về poster

Poster là một hoặc một tập hợp những hình ảnh có kích thước lớn và mang thông điệp truyền thông đối với doanh nghiệp. Dựa vào mục đích cụ thể của từng chiến dịch truyền thông, đối tượng khách hàng mà hình ảnh, nội dung khi in poster sẽ được truyền tải một cách khác nhau.

Đôi lúc poster sẽ gợi nhắc tới một thương hiệu, có khi lại mong sự đồng cảm, truyền cảm hứng, hoặc truyền đi thông điệp gì đó. Cũng có vài doanh nghiệp, kích thước của một mẫu poster quảng cáo đơn giản chỉ là thể hiện một phương châm hoạt động hay một triết lý kinh doanh nào đó để cổ vũ tinh thần làm việc, tinh thần đoàn kết của chính nhân viên công ty đó.

Trên thị trường quốc tế, poster được xem như là một công cụ để nâng tầm thương hiệu trong mắt khách hàng mục tiêu. Ở đây, họ thường dùng poster trong hầu hết các chiến dịch marketing, các sự kiện lớn nhỏ, thậm chí nó còn được xây dựng như một ấn phẩm để định hình phong cách của chính thương hiệu đó. Do tính đa dạng về mục đích sử dụng nên kích thước poster, kích cỡ poster cũng rất phong phú. Poster xuất hiện ở nhiều khu vực và nhiều môi trường khác nhau với kích thước poster chuẩn để mang lại hiệu ứng tốt nhất.

Tại thị trường Việt Nam, poster vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ, họ mới chỉ sử dụng chúng trên các đường phố, sân bay, khu vực quảng cáo hay tại các trung tâm thương mại, điểm chờ xe bus,… Vì thế in poster số lượng ít mặc nhiên trở thành một dạng quảng cáo xa xỉ chỉ những thương hiệu lớn và tiềm lực tài chính để chinh phục những vị trí quảng cáo được coi là điểm vàng đó.

Các loại poster phổ biến hiện nay

Poster quảng cáo: Mang thông điệp truyền tải thông tin của sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng nhằm mục đích giới thiệu và thu hút khách hàng.

Poster giao tiếp: Làm nổi bật nên thương hiệu truyền tải thông điệp về triết lý kinh doanh, phong cách hoạt động hoặc một cam kết, một lý tưởng nào đó.

Poster thông báo, tuyên truyền: Là một dạng Poster thường dùng các đơn vụ hành chính, tổ chức phi chính phủ, công đoàn,…

Poster chủ thể: Thường gặp là dạng Poster chân dung của người nổi tiếng dành tặng cho fan lưu giữ. Mục đích của dạng Poster này là truyền tải thông tin về sự kiện.

Poster nội bộ: Dạng Poster này có thể là hình ảnh của một danh nhân nào đó. Nó mang thông điệp truyền cảm hứng, khích lệ tinh thần nhân viên, châm ngôn hoạt động (Slogan),…

Kích thước poster chuẩn – Thể hiện đẳng cấp thương hiệu

Việc thiết kế poster đep sẽ làm cho khách hàng có cái nhìn tốt hơn về thương hiệu. Họ sẽ thấy rằng doanh nghiệp hoạt động tích cực trong việc quảng bá thương hiệu của mình.

Có nhiều kích thước poster chuẩn dùng cho đa dạng sản phẩm như: tờ rơi, poster sản phẩm, brochure, catalogue,…Chúng ta sẽ dựa vào lượng nội dung mà bạn muốn in poster để đưa ra kích thước phù hợp.

Kích thước poster gồm các loại như sau:

– Kích thước nhỏ nhất:  8,5 “x 11”

Đây là kích thước in poster nhỏ nhất, dựa trên kích thước giấy A4, phù hợp với những ấn phẩm phát tay. Sử dụng những ấn phẩm này để chuyển trực tiếp đến với nhiều người trên đường phố.

Những mẫu poster có kích thước nhỏ này thường sử dụng cho việc quảng cáo đường phố, khu vực bàn thông tin, tài liệu chi tiết dành cho quá trình tiếp thị sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.

– Kích thước poster nhỏ : 11 “x 17”

Những tấm poster được thiết kế với kích thước này là sự lựa chọn lý tưởng dành bảng tin đang được sử dụng nhiều trong công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để quảng cáo cho phim, buổi hòa nhạc, sự kiện, những địa điểm giải trí.

– Kích thước poster trung bình:  18 “x 24”

Hiện có rất nhiều tấm poster được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn này. Chúng thường được sử dụng ở những trường đại học, đường đi bộ xây dựng, văn phòng, bệnh viện, poster người nổi tiếng, sự kiện của ban nhạc, sử dụng vào dịpc sinh nhật…

– Kích thước poster lớn: 24 “x 36”

Đây là kích thước poster phổ biến nhất hiện nay. Những tấm poster sử dụng cho hầu hết những sự kiện như: triển lãm thương mại, ở những khu trung tâm mua sắm. Sử dụng ở những khu vực rộng rãi như trong trường học, bên ngoài những câu lạc bộ, quán rượu…Đặc biệt, chúng thường được sử dụng để quảng cáo ngoài trời. Nếu được thiết kế ấn tượng chắc chắn nó sẽ thu hút người nhìn, giúp truyền tải thông điệp hiệu quả hơn.

– Kích thước dành cho Poster Phim (27 “x 40”, 40 “x 60”)

Những tấm poster phim thường thiết kế với kích thước tiêu chuẩn, phù hợp với ngành công nghiệp điện ảnh là 27 “x 40”. Ngoài ra, những tấm poster phim sử dụng ở trạm xe bus thường có kích thước lớn là 40 “x 60”.

Trong một số trường hợp bạn muốn thiết kế Poster với khổ khác biệt so với kích thước Poster chuẩn thông thường thì bạn cần note lại rõ ràng với các đơn vị thiết kế để thuận tiện cho đơn vị thiết kế.

– Về chất liệu: Đối với các Poster chủ thế hoặc Poster tuyên truyền thì thường in trên chất liệu bạt. Còn lại các loại khác sử dụng kích thước Poster quảng cáo chuẩn thì thường sử dụng phổ biến là giấy Couche hoặc giấy Bristol với định lượng khoảng 300gsm có cán bóng hoặc cán mờ.

Bài viết liên quan

 • Thông tin chân Standee cuốn

  Những cá nhân, tổ chức đang học tập, làm việc trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo và thiết kế đồ họa sẽ không quá xa lạ với chân standee. Bởi chắc hẳn mọi người đã có những tìm hiểu, nghiên cứu nhất định. Tuy nhiên, với những người lần đầu tiên tiếp xúc với […]

 • Dịch vụ in băng rôn chất lượng KAP

  Băng rôn (tiếng anh gọi là Bandroll) là một sản phẩm của ngành in ấn mà trên đó biểu đạt các thông tin. khẩu hiệu, khuyến mãi, sự kiện,… In băng rôn giá rẻ thường được làm bằng chất liệu Hiflex hoặc PP có màu trắng sữa và được qua các máy in phun trực […]

 • Tem decal là gì? Decal có cấu tạo như thế nào?

  Tem decal đã không còn xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt các doanh nghiệp hay đơn vị sản xuất khi xây dựng một thương hiệu thì chắc chắn in team decal là điều không thể thiếu. Không chỉ giúp doanh nghiệp chúng ta tránh được những mặt hàng nhái hàng giả mà còn giúp quảng bá […]

 • Dịch vụ in standee giá rẻ

  Standee là một trong những ấn phẩm thiết kế thường gặp tại các sự kiện, hội thảo, các hội chợ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của các nhãn hàng. Các thiết kế Standee thường được kết hợp chung với Banner, Poster để có thể đem lại hiệu quả về truyền thông cũng như […]