Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con

Sách luôn là một trong những món quà yêu thương và có giá trị lâu dài nhất mà bố mẹ nên dành tặng cho con, bởi vì, điều kì diệu trong những trang sách không chỉ nuôi dưỡng cảm xúc, tâm hồn trẻ những năm đầu đời mà còn góp phần tạo nên nền tảng tính cách và tư duy cho trẻ khi chúng trưởng thành.

Ở mỗi một giai đoạn phát triển, trẻ lại có nhu cầu tìm hiểu về thế giới riêng phụ thuộc vào sự phát triển ngôn ngữ, nhận thức và vận động của trẻ. Vì thế, để chọn được cuốn sách có thể khiến trẻ reo lên vì vui sướng hay đọc đi đọc lại mỗi ngày mà vẫn muốn đọc thêm nhiều lần nữa thì bố mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn được những cuốn sách phù hợp với các giai đoạn phát triển, cũng như đúng với sở thích và đam mê của trẻ.


Những cuốn sách có phần chỉ dẫn, gợi ý về thể loại, phong cách và độ tuổi phù hợp cho trẻ sẽ giúp các bố mẹ dễ dàng lựa chọn được cuốn sách tốt nhất cho con. (Ảnh: HM)

Có rất nhiều dịp đặc biệt để bố mẹ có thể chọn sách làm một món quà tặng con và Tết Trung thu là một trong những dịp đó. Dưới đây là những gợi ý về những cuốn sách đầy thú vị và sáng tạo để các bố mẹ biến món quà Trung thu mình dành tặng con trở thành một món quà đặc biệt và ý nghĩa.

Món quà nuôi dưỡng lòng thấu cảm và lòng trắc ẩn

Nếu một ngày bạn phát hiện con mình có một bí mật khủng khiếp, như là, chúng đang giấu bạn về một người bạn mới, người bạn đó lại còn là một chú sư tử thì liệu có bạn có phát điên lên, nổi giận đùng đùng hay hoảng sợ phát sốt lên với điều mà chúng làm không? Trước khi trả lời, chắc chắn bố mẹ nên đọc cùng con bộ sách "Làm thế nào để giấu một chú sư tử". "Làm thế nào để giấu một chú sư tử" của tác giả Helen Stephens là một cuốn sách đạt được vô số giải thưởng danh giá và được hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới say mê.

Bài viết liên quan