Nhãn phụ của hàng hóa có vai trò giúp cơ quan hải quan, công an và người tiêu dùng kiểm soát, phân biệt được với hàng hóa nhập lậu

 Nhãn phụ hay còn được gọi là tem phụ là một loại tem nhãn được dán chắc chắn trên hàng hóa hoặc bao bì sản phẩm để thể hiện các thông tin cần thiết về hàng hóa dịch từ nhãn gốc tiếng nước ngoài sang tiếng Việt Nam. Nhãn phụ được đính kèm theo nhãn nguyên gốc bằng tiếng nước ngoài.
Nhãn phụ của hàng hóa có vai trò giúp cơ quan hải quan, công an và người tiêu dùng kiểm soát, phân biệt được với hàng hóa nhập lậu. Giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm nhập khẩu. Các cơ quan chức năng dễ dàng quản lý, xử phạt hàng hóa không đạt tiêu chuẩn.

in tem nhãn phụ là nhãn bắt buộc cho hàng hóa nhập khẩu. Nó có tác dụng dịch các thông tin từ nhãn gốc tiếng nước ngoài sang tiếng Việt. Từ đó giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu về sản phẩm. Giúp các cơ quan chức năng kiểm tra, loại bỏ hàng nhập lậu.

– Vị trí dán in tem nhãn sản phẩm trong quy định về nhãn phụ cho hàng hóa nhập khẩu:
Theo quy định về nhãn phụ cho hàng hóa nhập khẩu, nhãn phụ cần được dán ở vị trí dễ quan sát trên bao bì, hộp sản phẩm. Cần có đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa. Nhãn phụ của hàng hóa cần trình bày đầy đủ các nội dung bắt buộc về sản phẩm.
Các nội dung: tên hàng hóa; tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; ngày sản xuất; hạn sử dụng; định lượng; xuất xứ hàng hóa phải được ghi trên nhãn hàng hóa. Nếu không trình bày đầy đủ cần có tài liệu kèm theo. Tài liệu cần rõ ràng và ghi đầy đủ vị trí, thông tin sản phẩm.

Với kinh nghiệp lâu năm ngành in ấn nói chung và in đề can nói riêng, Kiến An Phát chúng tôi tự hào đã sản xuất ra nhiều mẫu tem nhãn phụ hợp lý và thực tế, phục vụ đông đảo các ngành nghề và các khách hàng khác nhau.

Bài viết liên quan